Hướng dẫn sửa lỗi Tệp hồ sơ không đúng định dạng trên iTaxViewer

Lỗi Tệp hồ sơ không đúng định dạng là một lỗi thường gặp của những ai đang dùng phần mềm iTaxViewer khi mở các file XML.

Hướng dẫn sửa lỗi Tệp hồ sơ không đúng định dạng trên iTaxViewer
Hướng dẫn sửa lỗi Tệp hồ sơ không đúng định dạng trên iTaxViewer

iTaxViewer là phần mềm hỗ trợ đọc các báo cáo tài chính, báo cáo hóa đơn, thông báo nộp thuế,  hồ sơ thuế điện tử. Ngoài ra, phần mềm còn giúp người sử dụng xem lại nội dung tờ khai và chữ ký điện tử nhanh chóng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người dùng không mở được file XML trên iTaxViewer. Để khắc phục lỗi này, các bạn hãy theo dõi bài viết sau nhé. 

Hướng dẫn sửa lỗi Tệp hồ sơ không đúng định dạng

Lỗi Tệp hồ sơ không đúng định dạng trên iTaxViewer thường xảy ra với một số trường hợp bạn cần chú ý khi gặp phải

Đường dẫn hoặc tên file có chứa ký hiệu đặc biệt

Khi bạn sử dụng iTaxViewer để đọc file XML, người dùng thường gặp lỗi định dạng file. Để khắc phục lỗi này, bạn hãy kiểm tra lại file XML của mình có ký tự đặc biệt không, tên file và tên thư mục chứa file chứa tiếng Việt có dấu và ký tự đặc biệt không?

sua loi tep ho so khong dung dinh dang tren itaxviewer 2

Phần mềm iTaxViewer không đọc được file hoặc thư mục chứa tiếng Việt có dấu hoặc ký tự đặc biệt. Ngoài ra, tên file hoặc tên thư mục quá dài thì iTaxViewer cũng không đọc được. Kiểm tra lại tên thư mục chứa file XML, tên file XML có chứa ký tự tiếng Việt có dấu, ký tự đặc biệt không? Nếu có, hãy đặt lại tên file, tên thư mục là tiếng Việt không dấu hoặc tiếng Anhkhông được chứa ký tự đặc biệt

Nếu có, bạn hãy đặt lại tên file, tên thư mục không dấu, không chứa ký tự đặc biệt bằng cách nhấn chuột phải vào file, thư mục chứa file XML > Chọn Rename (hoặc nhấn phím tắt F2) và gõ lại tên mới.

Lưu ý: Tên file XML và tên thư mục chứa file XML phải được đặt theo nguyên tắc dưới đây.

  • Chữ cái bình thường không dấu.
  • Không chưa ký tự đặc biệt.
  • Tối thiểu 6 ký tự.

File sai Encode hoặc

File XML thông thường sẽ được lưu đúng Encode với hệ điều hành nhưng có một số phần mềm đọc file text thì mở file với encode riêng của phần mềm và khi bạn vô tình lưu lại thì encode sẽ lưu theo khiến một số nội dung trong file XML sẽ mã hóa theo encode đó làm cho iTaxViewer không mở được file XML.

Đễ sửa lỗi này bạn chỉ cần download lại file XML hoặc dùng một phần mềm mở file text như Notepad và chọn lưu lại với encode là UTF-8.

sua loi tep ho so khong dung dinh dang tren itaxviewer 3

Phiên bản iTaxViewer không phù hợp

Một số tờ khai thuế được Tổng Cục thuế đã thay đổi định dạng, cấu trúc nên đôi khi những phần mềm Itaxviewer phiên bản cũ sẽ không đọc được. Cách khắc phục lỗi này là bạn nên cài đặt bản iTaxviewer mới nhất.

Xem thêm >> Tải iTaxViewer mới nhất

Lỗi không mở được một số file XML

iTaxViewer chỉ mở được một số định dạng XML của cơ quan Thuế nên đôi lúc bạn sẽ không mở được cái file XML từ các phần mềm khác. Nếu gặp tình trạng lỗi này bạn chỉ cần dùng đúng phần mềm đọc XML hoặc có thể mở bằng một chương trình khác hỗ trợ XML như trình duyệt, notepad,…

File bị hỏng

Lỗi này ít khi xảy ra nhưng vẫn có tình trạng bạn download file xml nhưng file được ghi xuống không đúng dẫn đến file không thể mở được dù bạn dùng phần mềm nào. Nếu gặp vấn đề này bạn có thể xóa file cũ và download lại file XML hoặc chép sang một ổ đĩa khác.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các bài viết liên quan đến Kế Toán có thể tìm đọc trên 1kho.info hoặc vào mục HTKK để biết cách sử dụng phần mềm này. Và theo dõi Fanpage 1Kho.info để theo dõi những bài mới nhất https://www.facebook.com/1kho.info

4 3 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x