Ứng dụng eTax Mobile dành cho Người nộp thuế là cá nhân

Vừa qua ngành Thuế đã triển khai ứng dụng Thuế điện tử cho thiết bị di động (eTax Mobile) với hệ thống các chức năng, dịch vụ, hỗ trợ dành cho Người nộp thuế (NNT) là cá nhân trên phạm vi toàn quốc. Việc sử dụng ứng dụng eTax Mobile không chỉ phục vụ cho NNT là cá nhân mà còn đem lại nhiều lợi ích cho cơ quan quản lý nhà nước và xã hội nói chung.

Ứng dụng eTax Mobile dành cho Người nộp thuế là cá nhân
Ứng dụng eTax Mobile dành cho Người nộp thuế là cá nhân

Ứng dụng này nhằm đảm bảo mục tiêu mà Chính phủ đề ra trong chương trình chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030; trong đó, đặt ra mục tiêu đến năm 2025 “có 80% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, được cung cấp trên nhiều phương tiện truy cập khác nhau, bao gồm cả thiết bị di động”.

eTax Mobile là ứng dụng gì ?

ung dung etax mobile danh cho nguoi nop thue la ca nhan 2

eTax Mobile là ứng dụng Thuế điện tử được cài đặt trên điện thoại di động thông minh hệ điều hành IOS hoặc Android, cho phép cá nhân, cá nhân kinh doanh và hộ kinh doanh có thể tra cứu tờ khai đăng ký thuế mọi lúc, mọi nơi trên thiết bị có kết nối 3G/ 4G/ Wifi/ GPRS.

eTax Mobile là một trong những ứng dụng mới tương thích tốt trên cả 2 nền tảng phổ biến iOS và Android, dễ sử dụng và đáp ứng tốt nhu cầu tra cứu các vấn đề liên quan như: Thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng, thuế đất, tiền thuê đất…, đồng thời cho phép thực hiện nghĩa vụ thuế trực tuyến. Đối tượng chủ yếu sử dụng eTax Mobile bao gồm: Hộ kinh doanh, cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công; cá nhân có phát sinh nghĩa vụ nộp thuế liên quan đến hoạt động cho thuê tài sản, thanh toán nghĩa vụ tài chính về đất đai, nộp lệ phí trước bạ…

Lợi ích của việc sử dụng eTaxMobile

Với eTax Mobile, NNT có thể thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan thuế vào mọi lúc, mọi nơi, tại bất kỳ địa điểm nào có kết nối internet; không phải đến trực tiếp tại kho bạc hay ngân hàng mà vẫn hoàn thành nghĩa vụ thuế nhanh chóng, chính xác. Qua đó, giảm thiểu tối đa các thủ tục hành chính, tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại, chủ động được công việc cá nhân.

Lợi ích của việc sử dụng eTaxMobile với người nộp thuế
Lợi ích của việc sử dụng eTaxMobile với người nộp thuế

Đặc biệt, eTax Mobile còn giúp NNT dễ dàng quản lý, theo dõi, tra cứu thông báo thuế, đối chiếu giao dịch nộp tiền thuế vào ngân sách nhà nước, thông tin nộp thuế được đảm bảo an toàn và bảo mật. Với cơ quan thuế, ứng dụng góp phần giảm thủ tục hành chính; giảm thời gian, nhân lực thu thuế trực tiếp đến NNT, góp phần hiện đại hóa, nâng cao chất lượng công tác quản lý thuế.

Ứng dụng eTax Mobile được xem là một mảnh ghép quan trọng của hệ thống dịch vụ công bằng phương thức điện tử của cơ quan thuế dành cho NNT là cá nhân, đảm bảo công khai, minh bạch trong quản lý, thu thuế.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các bài viết liên quan đến Kế Toán có thể tìm đọc trên 1kho.info hoặc vào mục eTax Mobile để biết cách sử dụng phần mềm này. Và theo dõi Fanpage 1Kho.info để theo dõi những bài mới nhất https://www.facebook.com/1kho.info

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x