Vai trò của phần mềm quản lý nhà thuốc trong hoạt động kinh doanh

Vai trò của phần mềm quản lý nhà thuốc trong hoạt động kinh doanh như thế nào để giúp chủ nhà thuốc đưa ra quyết định có nên sử dụng phần mềm nhà thuốc vào công việc của mình hay không.

Vai trò của phần mềm quản lý nhà thuốc trong hoạt động kinh doanh
Vai trò của phần mềm quản lý nhà thuốc trong hoạt động kinh doanh

Ngày nay, rất nhiều nhà thuốc rất chú trọng trong việc quản lý và vận hành kinh doanh sao cho hiệu quả và đem lại lợi nhuận tối đa. Vì thế nhiều nhà thuốc đã đầu tư ứng dụng phần mềm quản lý để thúc đẩy hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả nhất. Những nhiều nhà thuốc vẫn chưa hiểu rõ được tầm quan trọng của phần mềm trong hoạt động kinh doanh nhà thuốc. Hãy đọc bài viết dưới của chúng tôi để tìm hiểu về vai trò của phần mềm quản lý nhà thuốc.

Xem thêm >> Phần mềm quản lý nhà thuốc là gì?

Phần mềm quản lý nhà thuốc dành cho đối tượng nào?

Những quầy thuốc, nhà thuốc, chuỗi nhà thuốc, các đơn vị kinh doanh thiết bị y tế hay các đơn vị kinh doanh dược mỹ phẩm, thực phẩm chức năng,…đều là những đối tượng có thể sử dụng phần mềm để quản lý một cách tốt nhất. Bên cạnh đó các công ty chuyên phân phối dược hoặc công ty sản xuất dược có khối lượng dược quá nhiều cần một phần mềm quản lý để kiểm soát được hoạt động của đơn vị cũng có thể sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc.

Là những người trực tiếp thực hiện công việc sẽ hiểu rõ vai trò của phần mềm quản lý nhà thuốc trong quá trình quản lý hoạt động kinh doanh

Vai trò của phần mềm quản lý nhà thuốc đối với hoạt động kinh doanh

Đối với chủ nhà thuốc

Đối với nhà quản lý, phần mềm nhà thuốc như một trợ thủ đắc lực trong công việc quản lý hoạt động kinh doanh cũng như tiến độ làm việc của nhân viên ngay cả khi không có mặt trực tiếp tại nhà thuốc. Quy trình quản lý nhà thuốc được thiết kế cơ bản đủ đáp ứng hầu hết các nhà thuốc lớn nhỏ giúp người chủ nhà thuốc có thể làm thêm những công việc khác.

Hơn nữa, nhờ vào khả năng đồng bộ hóa thông tin mà mọi giao dịch trên phần mềm đều được ghi nhận và báo cáo kịp thời cho nhà quản lý. Nếu không may có sai sót trong quá trình làm việc, chủ nhà thuốc có thể xử lý kịp thời.

Phần mềm nhà thuốc còn ghi nhận đầy đủ công nợ nhà cung cấp, doanh số của nhân viên,… giúp chủ nhà thuốc có thể theo dõi cũng như có hướng điều chỉnh cần thiết giúp nhà thuốc tăng doanh thu.

Đối với nhân viên nhà thuốc

Phần mềm quản lý sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các nhân viên nhà thuốc trong quản lý hóa đơn bán hàng, kiểm kê kho dược, bán hàng nhanh chóng nhờ vào các tính năng được thiết kế theo đúng quy trình nghiệp của nhà thuốc. Bên cạnh đó phần mềm còn hỗ trợ nhân viên làm báo cáo nhanh chóng để gửi lên cấp trên thay vì phải tổng hợp báo cáo bằng tay như quản lý thủ công vừa tốn nhiều thời gian và công sức.

Việc giao ca giữa các nhân viên trở nên đơn giản hơn, cách ghi nhận đơn hàng chính xác cho từng nhân viên từng ca cụ thể giúp nhân viên giải quyết các vấn đề liên quan tới khách hàng chính xác hơn tránh việc nhầm lẫn hoặc xung đột không đáng có giữa các nhân viên bán hàng.

Đối với khách hàng

Phần mềm sẽ lưu trữ lại các thông tin của khách hàng giúp nhà thuốc có thể tạo ra các chiến lược chăm sóc khách hàng hiệu quả nhằm gia tăng tỷ lệ khách hàng trung thành. Từ đó, uy tín nhà thuốc ngày càng gia tăng, chất lượng dịch vụ tốt nhờ phần mềm quản lý sẽ là bước tiến vượt bậc trong doanh thu.

Một số phần mềm quản lý nhà thuốc còn hỗ trợ cho nhà thuốc có tính năng tích điểm giúp khách hàng nhận thêm nhiều lợi ích khi mua thuốc qua đó cũng tăng thêm thiện cảm của khách hàng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều Phần mềm quản lý nhà thuốc đáp ứng được yêu cầu từ Bộ Y Tế cũng như đáp ứng các tính năng quản lý cho nhà thuốc cả phần mềm quản lý nhà thuốc miễn phí và phần mềm nhà thuốc có phí. Hi vọng các bạn sẽ đón xem thêm các bài viết khác liên quan đến chủ đề Phần mềm nhà thuốc này.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các bài viết liên quan đến Phần mềm có thể tìm đọc trên 1kho.info hoặc vào mục Phần mềm để đọc thêm các thông tin hữu ích khác. Và theo dõi Fanpage 1Kho.info để theo dõi những bài mới nhất https://www.facebook.com/1kho.info

5 2 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x