Lợi ích của phần mềm quản lý nhà thuốc trong hoạt động kinh doanh

Lợi ích của phần mềm quản lý nhà thuốc như thế nào trong hoạt động kinh doanh để chủ nhà thuốc phải đầu tư tiền bạc và công sức vào phần mềm.

Lợi ích của phần mềm quản lý nhà thuốc trong hoạt động kinh doanh
Lợi ích của phần mềm quản lý nhà thuốc trong hoạt động kinh doanh

Như ở bài viết trước mình đã điểm qua vai trò của phần mềm nhà thuốc với từng đối tượng trong quy trình hoạt động của nhà thuốc nhưng vậy phần mềm nhà thuốc mang lại lợi ích gì cho chủ nhà thuốc thì chúng ta sẽ làm rõ trong bài biết dưới đây

Lợi ích của phần mềm quản lý nhà thuốc

Hỗ trợ bán thuốc nhanh chóng hiệu quả

Về cơ bản phần mềm quản lý nhà thuốc cũng là phần mềm bán hàng nên việc áp dụng phần mềm nhà thuốc vào hoạt động của nhà thuốc giúp cho nhân viên bán hàng nhanh chóng tạo đơn hàng, tra cứu thông tin ngay trên hệ thống từ thành phần thuốc, giá thành, hướng dẫn sử dụng, chống chỉ đinh,… Lựa chọn phù hợp với hướng dẫn của nhà sản xuất, phù hợp với từng mặt bệnh, người bệnh.

Kê đơn, thuốc liều nhanh chóng và chính xác

Phần mềm nhà thuốc thường có thêm chức năng kê thuốc theo liều giúp người bán hàng nhanh chóng bán thuốc theo liều đã chỉ định sẳn cho các bệnh thông thường.

Bán hàng bằng mã vạch

Phần mềm còn hỗ trợ bán thuốc, kiểm kê dễ dàng bằng mã vạch của nhà sản xuất in sẵn trên hộp thuốc. Nhà thuốc có thể sử dụng máy quét mã vạch để nhập vào hóa đơn, tìm tên thuốc tên thuốc. Đồng thời check hàng tồn kho còn hay hết để bán hàng cho khách. Điều này giúp rút ngắn thời gian nhập liệu và tìm kiếm thủ công như trước.

Tính giá tự động

Số lượng thuốc trong một nhà thuốc là cực kỳ lớn chưa kể việc mỗi lô hàng sẽ có giá nhập và giá bán khác nhau nên việc sử dụng phần mềm giúp thiết lập đơn vị linh hoạt cho từng loại thuốc bao gồm: giá nhập, giá bán lẻ, giá bán theo đơn vị tính,giá cho từng đối tượng khách hàng.

Quản lý xuất – nhập – tồn kho dược

Quan trọng nhất đối với kho thuốc chính là quản lý sản phẩm theo số lô và hạn dùng. Để làm được điều này, các nhà thuốc phải tối ưu quy trình hoạt động hàng hóa trong kho bằng cách áp dụng phần mềm quản lý. Phần mềm sẽ tự động cập nhật số lượng dược còn trong kho theo đơn hàng bán, đơn hủy, đơn xuất mà không cần thao tác thủ công.

Phần mềm còn có thể quản lý thông tin hạn dùng của thuốc, thuốc nào đang tồn kho quá nhiều, thuốc nào sắp hết hạn, thuốc nào bán chạy nhất, thuốc nào bán chậm nhất,…Từ đó, lên kế hoạch nhập thuốc kịp thời theo mùa hoặc tình hình dịch bệnh. Đồng thời có kế hoạch xuất hàng bán nhanh trước khi hết hạn sử dụng.

Báo cáo tổng hợp doanh thu, lợi nhuận

Phần mềm quản lý nhà thuốc thường tích hợp nhiều báo cáo cho nhà thuốc, đi từ tổng quản đến chi tiết theo từng thời điểm khác nhau bao gồm các báo về doanh thu, lợi nhuận, kho dược, nhân viên,…Hỗ trợ các chủ nhà thuốc trong quá trình vận hành và quản lý để đưa ra chiến lược kinh doanh chuỗi hệ thống bán lẻ, bán buôn, chuỗi nhà thuốc.

Vận hành nhà thuốc từ xa

Phần mềm nhà thuốc hỗ trợ trong việc quản lý, điều phối hệ thống nhà thuốc từ xa kể có khi không có mặt tại điểm bán. Chỉ cần dùng smartphone, laptop hoặc máy tính bảng để kiểm soát tình hình hoạt động của nhà thuốc hỗ trợ chủ nhà thuốc dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, dành cho cho gia đình.

Lợi ích của phần mềm quản lý nhà thuốc thì cũng tùy vào từng phần mềm cụ thể nhưng cơ bản là phải đáp ứng được các tiêu chí bên trên thì việc áp dụng phần mềm quản lý nhà thuốc mới đạt hiệu quả cao được.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều Phần mềm quản lý nhà thuốc đáp ứng được yêu cầu từ Bộ Y Tế cũng như đáp ứng các tính năng quản lý cho nhà thuốc cả phần mềm quản lý nhà thuốc miễn phí và phần mềm nhà thuốc có phí. Hi vọng các bạn sẽ đón xem thêm các bài viết khác liên quan đến chủ đề Phần mềm nhà thuốc này.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các bài viết liên quan đến Phần mềm có thể tìm đọc trên 1kho.info hoặc vào mục Phần mềm để đọc thêm các thông tin hữu ích khác. Và theo dõi Fanpage 1Kho.info để theo dõi những bài mới nhất https://www.facebook.com/1kho.info

5 2 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x