Vì sao cần sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc?

Bài viết này sẽ chỉ ra các lý do vì sao chủ nhà thuốc cần sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc của mình trong khi phải bỏ thêm chi phí để sử dụng và đào tạo nhân viên.

Sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc hay bất kỳ phần mềm nào vào công việc đều gặp khó khăn lúc ban đầu vì nhiều lý do từ thêm nhiều việc ban đầu như lập danh mục, nhập dữ liệu hay chỉnh sửa quy trình quản lý phù hợp với phần mềm để dễ dàng cho cả nhân viên lẫn người quản lý.

Vì sao cần sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc?
Vì sao cần sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc?

Xem thêm >> Phần mềm quản lý nhà thuốc là gì ?

Nhưng hiện tại việc sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc gần như là bắt buộc với người mở nhà thuốc mới vì quy trình xét duyệt GPP hiện nay đã bắt buộc nhà thuốc phải kết nối với cổng Dược Quốc gia. Vì vậy đây là những lý do vì sao cần sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc.

Vì sao cần sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc?

Đáp ứng nhu cầu kết nối dữ liệu lên cổng Dược quốc gia

Cục quản lý dược thuộc Bộ y tế yêu cầu việc quản lý kết nối liên thông dữ liệu từ các cơ sở buôn bán dược lên cổng Dược quốc gia. Đây là yêu cầu bắt buộc với các nhà thuốc ở mọi quy mô lớn nhỏ. Vì vậy việc sử dụng các phần mềm quản lý dược có chức năng liên kết dữ liệu giúp các nhà thuốc dễ dàng kết nối dữ liệu theo quy định.

Phần mềm quản lý nhà thuốc giúp quản lý dược hiệu quả

Khi sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc chỉ với vài thao tác gõ key đơn giản đã có thể dễ dàng tìm kiếm các danh mục thuốc, giúp người dùng quản lý thuốc theo danh mục dễ dàng nhất. Đặc biệt phần mềm nhà thuốc cũng giúp cảnh báo thuốc sắp hết hạn sử dụng, cảnh báo tương tác thuốc hiệu quả.

Phần mềm quản lý dược giúp quản lý bán hàng hiệu quả

Phần mềm quản lý nhà thuốc giúp các cơ sở kinh doanh dược kinh doanh hiệu quả. Phần mềm giúp hỗ trợ người dùng bán hàng theo tên sản phẩm hoặc mã vạch, thậm chí có thể gợi ý loại thuốc khác khi hết hàng. Quá trình lên đơn bán hàng cũng dễ dàng thao tác trên máy tính và quản lý. Với các chuỗi nhà thuốc hay các quầy thuốc thuê nhân viên bán hàng thì đây chính là công cụ đắc lực cho chủ các nhà thuốc.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều Phần mềm quản lý nhà thuốc đáp ứng được yêu cầu từ Bộ Y Tế cũng như đáp ứng các tính năng quản lý cho nhà thuốc cả phần mềm quản lý nhà thuốc miễn phí và phần mềm nhà thuốc có phí. Hi vọng các bạn sẽ đón xem thêm các bài viết khác liên quan đến chủ đề Phần mềm nhà thuốc này.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các bài viết liên quan đến Phần mềm có thể tìm đọc trên 1kho.info hoặc vào mục Phần mềm để đọc thêm các thông tin hữu ích khác. Và theo dõi Fanpage 1Kho.info để theo dõi những bài mới nhất https://www.facebook.com/1kho.info

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x