Nhà thuốc muốn đổi nhà cung cấp phần mềm thì cần biết những gì ?

Nhà thuốc muốn đổi nhà cung cấp phần mềm là việc mà bất cứ người sử dụng phần mềm nào cũng quan tâm không chỉ riêng là người dùng phần mềm nhà thuốc.

Nhà thuốc muốn đổi nhà cung cấp phần mềm thì cần biết những gì ?
Nhà thuốc muốn đổi nhà cung cấp phần mềm thì cần biết những gì ?

Có rất nhiều phần mềm nhà thuốc đang có mặt trên thị trường nhưng việc chọn đúng phần mềm phù hợp với nhà thuốc của mình là việc không đơn giản. Với đa số nhà thuốc thông thường ban đầu chọn phần mềm nhà thuốc là để hoàn thành hồ sơ thẩm định nhà thuốc GPP mà ít quan tâm đến việc phần mềm có giúp quản lý kinh doanh nhà thuốc hiệu quả hay không.

Sau quá trình sử dụng thì có thể sẽ sinh ra nhiều vấn đề mà người chủ nhà thuốc phải giải quyết mà phần mềm nhà thuốc đã mua lại không đáp ứng được hoặc việc gọi nhân viên hỗ trợ gặp nhiều khó khăn. Đến khi này nhiều nhà thuốc muốn đổi nhà cung cấp phần mềm sang đơn vị khác nhưng lại có nhiều câu hỏi chưa thể giải đáp.

Nhà thuốc muốn đổi nhà cung cấp phần mềm nhưng lại băn khoăn:

  • Đang sử dụng phần mềm của công ty khác rồi thì có đổi được không? Hay phải theo công ty đó mãi mãi. 
  • Đổi thì có mất liên kết với Sở Y tế không, có bị phạt vì sai phạm gì không?
  • Có sử dụng lại tài khoản cũ bên phần mềm đang sử dụng không?
  • Có bị mất dữ liệu đã liên thông lên Cổng dược rồi không?
  • Có cần nhập lại dữ liệu cũ để liên thông không?

Đối với nhà thuốc tư nhân hoặc kinh doanh cá thể thì số lượng nhân viên và thời gian để nhập lại số lượng danh mục thuốc, đơn hàng, hóa đơn khi nhà thuốc đổi nhà cung cấp phần mềm là điều khá khó khăn. Khi quyết định đổi sang sử dụng phần mềm của nhà cung cấp khác, thì nếu phải mất thêm nhiều thời gian và xem xét, nhập liệu toàn bộ hóa đơn cũ của 1 2 năm về trước, đúng thật là ác mộng của dược sĩ, kiêm nhập liệu.

Hãy cùng 1Kho giải giải đáp thắc mắc cho việc nhà thuốc đổi nhà cung cấp phần mềm quản lý sang đơn vị khác

Sở Y Tế có bắt buộc sử dụng phần mềm nhà thuốc hay không

Việc nhà thuốc sử dụng phần mềm của công ty nào thì các cơ quan quản lý không bắt buộc và không can thiệp, chỉ cần phần mềm đó đáp ứng yêu cầu liên thông theo quy định của Bộ Y tế, Sở Y tế.
Xem thêm >> Danh sách phần mềm nhà thuốc liên thông Cục Dược Quốc Gia thành công

Khi đổi phần mềm khác có cần đăng ký lại tài khoản liên thông với Cục Dược Quốc Gia không?

Khi nhà thuốc đổi phần mềm khác thì không có mất liên kết với Sở Y tế. Khi đổi phần mềm khác, nhà thuốc cần cung cấp tài khoản liên thông trước đó mà nhà thuốc được Sở Y tế cấp phép. Trường hợp nhà thuốc không nhớ tài khoản liên kết, cũng không được công ty cung cấp phần mềm cũ cho biết tài khoản liên kết như thế nào thì nhà thuốc cần cung cấp lại hồ sơ của nhà thuốc, gồm có: GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ KINH DOANH, GIẤY ĐỦ ĐIỀU KIỆN KINH DOANH, CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ NGƯỜI ĐẠI DIỆN, MAIL, SỐ ĐIỆN THOẠI để công ty phần mềm đăng ký lại tài khoản liên kết cho nhà thuốc.

Xem thêm >> Đăng ký tài khoản liên thông cho nhà thuốc cần chuẩn bị những gì?

Có thể sử dụng lại tài khoản phần mềm cũ hay không ?

Mỗi công ty có hệ thống phần mềm khác nhau, nên tài khoản được tạo bởi công ty nào thì chỉ có thể sử dụng trên hệ thống của phần mềm đó. Vì vậy, không sử dụng lại tài khoản cũ của công ty phần mềm trước đó.

Khi đổi phần mềm có mất dữ liệu trên Cổng dược hay không?

Toàn bộ những dữ liệu được liên thông lên Cổng dược (Cổng kết nối nhà thuốc) trước đó sẽ không bị mất, mà vẫn nguyên vẹn và lưu trữ trên hệ thống của Cổng dược.

Có cần nhập lại dữ liệu cũ để liên thông hay không?

Như đã nói ở trên, nếu dữ liệu đó đã liên thông Cổng dược rồi thì không bị mất, nên không cần phải nhập lại dữ liệu cũ để liên thông. Khi nhà thuốc sử dụng phần mềm mới thì chỉ cần nhập những hóa đơn chưa được nhập liệu và liên thông.

Như vậy bài viết này đã giải đáp cho bạn thắc mắc việc nhà thuốc muốn đổi nhà cung cấp phần mềm có ảnh hưởng thế nào đến việc kinh doanh nhà thuốc hay không.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các bài viết liên quan đến Phần mềm có thể tìm đọc trên 1kho.info hoặc vào mục Phần mềm để đọc thêm các thông tin hữu ích khác. Và theo dõi Fanpage 1Kho.info để theo dõi những bài mới nhất https://www.facebook.com/1kho.info

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x