Đăng ký tài khoản liên thông cho nhà thuốc cần chuẩn bị những gì?

Bài viết hướng dẫn cho nhà thuốc chuẩn bị sẳn sàng để đăng ký tài khoản liên thông cho nhà thuốc trước khi nhà thuốc thẩm định GPP.

Đăng ký tài khoản liên thông cho nhà thuốc cần chuẩn bị những gì?
Đăng ký tài khoản liên thông cho nhà thuốc cần chuẩn bị những gì?

99.9% nhà thuốc/quầy thuốc đều biết: Phần mềm quản lý nhà thuốc là điều kiện bắt buộc phải có khi thẩm định. Nhưng lại có rất nhiều nhà thuốc nghĩ rằng cài phần mềm chỉ cần cài trong ngày là xong nên không chú ý về thời gian, cho đến sát ngày thẩm định mới bắt đầu liên hệ tư vấn và yêu cầu làm phần mềm. Như vậy là quá muộn!!!

Thực tế, nếu tính riêng việc cài Phần mềm nhà thuốc thì chỉ mất khoảng thời gian 15-30 phút, nhưng để xin được tài khoản kết nối liên thông do Sở Y tế cấp cho nhà thuốc thì phải mất tối thiểu 3 ngày, kể từ NGÀY NHẬN ĐƯỢC ĐẦY ĐỦ GIẤY TỜ theo quy định của Sở Y tế, gửi về email cho phòng Quản lý dược/Nghiệp vụ dược. 

Lời khuyên cho nhà thuốc là nên đăng ký phần mềm ít nhất là 1 tuần trước ngày thẩm định để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ đội ngũ nhân viên hỗ trợ của công ty phần mềm nhà thuốc để việc thẩm định thuận lợi hơn.

Đối với Nhà thuốc thẩm định mới

Bạn sẽ cần một bộ hồ sơ gửi về Phòng Nghiệp vụ Dược – Sở Y tế theo 1 trong 2 cách:

+ Cách 1: Gửi email hồ sơ lên phòng nghiệp vu dược (Tùy địa điểm chấp nhận cách này).

+ Cách 2: Gửi trực tiếp hồ sơ lên Sở Y tế tỉnh/thành phố. (Trường hợp này yêu cầu có giấy giới thiệu của Phòng Y tế).

Các đơn vị chịu trách nhiệm điền đầy đủ và chính xác các thông tin liên quan đến hồ sơ pháp lý của cơ sở bán lẻ.

Sau khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Y tế sẽ trả kết quả qua email đã đăng ký. Nếu hồ sơ không đầy đủ, Sở Y tế sẽ trả kết quả yêu cầu bổ sung.

1.Trường hợp đơn vị kinh doanh phần mềm thực hiện đăng ký kết nối dữ liệu nhà thuốc

+ Mẫu đề nghị cấp tài khoản kết nối cơ sở bán lẻ thuốc (có xác nhận của Phòng Y tế Quận/Huyện): Mẫu Đề nghị cấp tài khoản liên thông

+ Bản photo Chứng chỉ hành nghề.

+ Bản photo Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh (đối với hộ kinh doanh) hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (đối với doanh nghiệp).

+ Bản photo Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược (nếu đã được cấp).

+ Giấy Giới thiệu của Phòng Y tế Quận/Huyện: – tải biểu mẫu:

>> Xem danh sách Công ty có Phần mềm kết nối liên thông thành công lên Cổng dữ liệu Dược Quốc gia: Tại đây.

2.Trường hợp cơ sở bán lẻ thuốc trực tiếp đăng ký kết nối dữ liệu nhà thuốc

+ Đề nghị cấp tài khoản kết nối cơ sở bán lẻ thuốc (Được Phòng Y tế Quận/Huyện đóng dấu): Mẫu Đề nghị cấp tài khoản liên thông

+ Bản photo Chứng chỉ hành nghề.

+ Bản photo Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh (đối với hộ kinh doanh) hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (đối với doanh nghiệp).

+ Bản photo Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược (nếu đã được cấp).

+ Bản photo Hợp đồng cung cấp phần mềm kết nối đã ký với đơn vị kinh doanh phần mềm kết nối dữ liệu nhà thuốc.

Nhà thuốc thẩm định lại:

Đối với nhà thuốc thẩm định lại, thủ tục cấp tài khoản liên thông tương tự thẩm định mới ở trên. Với nhà thuốc đã có tài khoản, bạn chỉ cần nộp bản photo Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược cho Phòng Nghiệp vụ dược – Sở Y tế.

Lấy mã: Dược sỹ đứng tên trực tiếp đến lấy (mang CMT bản gốc, GPP, GCN ĐK Kinh doanh); nếu đến lấy hộ thì mang toàn bộ giấy tờ trên cùng với ủy quyền của Dược sỹ.

Quy trình đăng ký tài khoản liên thông cho nhà thuốc ?

1/ Nhà thuốc liên hệ với nhà cung cấp phần mềm nhà thuốc sẽ có nhân viên tư vấn phần mềm (theo số hotline bên dưới): về giá, chính sách triển khai, hỗ trợ, thay đổi thông tin…

2/ Nhà thuốc cung cấp:

  • 1 email
  • 1 số điện thoại liên hệ 
  • ảnh chụp Giấy phép kinh doanh
  • Chứng chỉ hành nghề và Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh – đối với nhà thuốc đã hoạt động rồi.

Các giấy tờ này chỉ cần bản chụp nên không quan trọng là bản gốc/bản công chứng hay bản photo không công chứng.

3/ Dựa trên thông tin từ nhà thuốc cung cấp, nhà cung cấp phần mềm sẽ tiến hành đăng ký phần mềm và soạn hợp đồng, đồng thời gửi thông tin về Sở Y tế để xin tài khoản kết nối liên thông cho nhà thuốc. 

Một số sở Y Tế không đồng ý cho bên cung cấp phần mềm đăng ký mà bắt buộc nhà thuốc phải liên hệ để đăng ký tài khoản liên thông cho nhà thuốc.

4/ Hai bên thống nhất thời gian để nhà cung cấp phần mềm nhà thuốc cử nhân viên hỗ trợ hướng dẫn sử dụng Phần mềm quản lý nhà thuốc. Thông thường các phần mềm nhà thuốc sẽ được triển khai trực tiếp đối với nội thành HCM và Online đối với ngoại thành hoặc các tỉnh thành khác (hỗ trợ 1-1 thông qua công cụ hỗ trợ từ xa như Anydesk, Teamview, Ultraview…).

5/ Tài khoản liên thông sẽ được xét duyệt – cấp nhanh hay chậm còn tùy vào tiến độ của từng Sở Y tế khác nhau. Sau khi nhận được tài khoản kết nối liên thông  từ Sở, bạn có thể liên hệ với bên cung cấp phần mềm gửi lại tài khoản kết nối để nhân viên hỗ trợ gắn vào phần mềm, đồng thời hướng dẫn cách thức để liên thông dữ liệu lên Cổng Kết nối Nhà thuốc của Cục Quản lý dược.

Đó là toàn bộ quy trình về việc đăng ký tài khoản liên thông cho nhà thuốc hoàn chỉnh từ khâu tư vấn đăng ký, cung cấp thông tin cho đến hướng dẫn, liên thông dữ liệu. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều Phần mềm quản lý nhà thuốc đáp ứng được yêu cầu từ Bộ Y Tế cũng như đáp ứng các tính năng quản lý cho nhà thuốc cả phần mềm quản lý nhà thuốc miễn phí và phần mềm nhà thuốc có phí. Hi vọng các bạn sẽ đón xem thêm các bài viết khác liên quan đến chủ đề Phần mềm nhà thuốc này.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các bài viết liên quan đến Phần mềm có thể tìm đọc trên 1kho.info hoặc vào mục Phần mềm để đọc thêm các thông tin hữu ích khác. Và theo dõi Fanpage 1Kho.info để theo dõi những bài mới nhất https://www.facebook.com/1kho.info

5 3 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x