1kho.info

Zhongli trong Genshin Impact có phải là Nham Vương Đế Quân hay không ?

Đối với game thủ, cuộc phiêu lưu của nhà lữ hành trong thế giới rộng lớn Genshin Impact chính là nguồn cảm hứng to lớn khiến game thủ mạnh mẽ hơn qua từng ngày để sớm nhận được nhiệm vụ cốt truyện.

Zhongli trong Genshin Impact có phải là Nham Vương Đế Quân

Thế nhưng sau khi từ biệt phong thần Venti (Barbatos) để đến Cảng Liyue trù phú và tham gia đại hội thỉnh tiên cũng như gặp gỡ Nham Vương Đế Quân (Nham Thần) thì bất ngờ Nham Thần bị mưu sát một cách bí ẩn. Xác rồng rơi xuống từ trên trời cao phá vỡ buổi tế lễ khiến nhân vật chính phải lẩn trốn khỏi sự truy hỏi từ Thất Tinh Quyền Ningguang và tình cờ gặp một trong những Harbinger của Fatui, Childe.

Zhongli có phải là Nham Vương Đế Quân hay không ?

Để rồi sau đó được anh chàng quý tộc Bắc Quốc này giới thiệu với Zhongli, một đại gia làm nghề mai táng ở Liyue ở nhiệm vụ cấp thám hiểm 29 “Lời tạm biệt thể xác vĩnh hằng” để làm lễ tiễn đưa Nham Thần về trời. Nhưng thật sự thì Nham Thần một trong 7 vị thần đã thật sự chết hay Zhongli mới chính là Nham Vương Đế Quân? Hãy cùng 1Kho điểm qua những nghi vấn mà khả năng cao sẽ được hé lộ ở bản cập nhật sau của Genshin Impact nhé.

Những nghi vấn xung quanh cái chết của Nham Thần

Cái chết của Nham Thần diễn ra ở nhiệm vụ cấp thám hiểm 23 khi nhà thám hiểm được Venti gợi ý đến Liyue tham gia đại hội thỉnh tiên 3 năm 1 lần để gặp gỡ Nham Thần qua đó hỏi thăm tung tích về người anh em thất lạc cũng như bà thần đã đánh 2 anh em rơi xuống trần gian lâm vào cảnh phân ly.

Tuy nhiên trái ngược với vẻ háo hức hỏi thông tin của nhà thám hiểm và Paimon thì Nham Thần trong hình dạng một chú rồng phương Đông rơi thẳng từ trên trời cao xuống đàn tế lễ. Ngay khi chứng kiến cái chết của thần Ningguang, một trong Thất Tinh của Liyue cũng là người chủ trì buổi lễ đã phong tỏa và thẩm vấn toàn bộ người dự lễ vì cho rằng kẻ ám sát thần đang trà trộn.

Nhờ sự giúp đỡ của Childe, nhà thám hiểm dễ dàng thoát ra khỏi Liyue và tìm đến những tiên nhân để thông báo về cái chết của thần. Với sự can thiệp của các tiên nhân, Ningguang buộc phải thỏa hiệp tuy nhiên game thủ lại không thể biết được nội dung cuộc gặp gỡ này và cái xác rồng kia liệu có phải thật sự là Nham Vương Đế Quân hay không? Và càng đáng ngờ hơn là Nham thần được đánh giá cao hơn Phong thần lại bị ám sát quá dễ dàng (Venti từng thừa nhận trong 7 vị thần thì mình là người yếu nhất).

Bản chất của thần trong Genshin Impact

Để hiểu rõ bản chất của 7 vị thần trong Genshin Impact, game thủ cần làm chuỗi nhiệm vụ của Venti nhận được ở cấp nhà thám hiểm 36. Qua đó bản chất thật của Phong thần Barbatos chính là tinh linh gió, để trở thành Venti như ngày nay, ông đã trùng sinh bằng cách mượn thể xác của một chiến binh đã từng chiến đấu vì tự do cho Mondstadt để gá linh hồn vào.

Vậy nên Nham thần cũng tương tự như Phong thần, hình dáng rồng phương Đông chỉ là cái vỏ bọc bên ngoài còn linh hồn thật sự của Nham thần vẫn tồn tại ở Liyue và game thủ dễ dàng cảm nhận điều đó khi cùng Zhongli đến cúng tế tại Thất Thiên Thần Tượng.

Nhưng cái chết của Nham thần là do bị ám sát hay thật sự chỉ là chiêu trò qua mắt thiên hạ để an nhiên về hưu? Hiện tại đây vẫn là cái kết khó đoán nhất, nhưng cùng với sự xuất hiện của Zhongli sau này, nhà phát triển càng ngày càng hé lộ nhiều lý do khiến game thủ tin rằng anh chàng đẹp trai này chính là thân xác mới của Nham thần.

Zhongli chính là Nham Thần chuyển sinh

Sự xuất hiện của Zhongli cũng khá bình thường nhưng chỉ đến khi anh chàng nhờ nhà thám hiểm đi tìm mua những nguyên liệu cần thiết để làm lễ tiễn Tiên thì chân tướng của Nham thần mới bắt đầu lộ diện từ đây. Đầu tiên là Zhongli biết rõ tất cả những phong tục tập quán xa xưa mà những vị thần ở Liyue muốn, đây rõ ràng là khá nghịch lý so với tuổi đời còn khá trẻ còn khá trẻ của anh, ngoài ra Zhongli còn khá tiêu sái hay nói đạo lý nhưng đặc biệt chẳng bao giờ mang theo tiền dù nhà ở Liyue khác hẳn so với cậu công tử Xingqiu.

Nguyên nhân thật sự có thể là do Zhongli vốn là vị thần phù hộ việc làm ăn ở Liyue và ông muốn bao nhiêu tiền đều có thể có nhưng với thân xác và cuộc đời mới mang tên Zhongli, Nham thần không thể quay lại gặp tiên nhân và Thất Tinh để lấy tiền một cách dễ dàng. Ngoài ra nhiệm vụ “Lời tạm biệt thể xác vĩnh hằng” đã phần nào tố cáo rõ ý đồ của Nham thần và điều đó càng lộ rõ khi Zhongli yêu cầu nhà thám hiểm đi lấy ấm trà từ một bà cụ tiên nhân phải hơn trăm tuổi ở Liyue.

Bên cạnh đó một số hình ảnh hé lộ banner mới của bản cập nhật 1.1 Genshin Impact cũng tình cờ có mặt của Zhongli và anh chàng này được xếp vào hàng 5 sao hệ Nham (với bộ kỹ năng bá không thua gì Venti). Do đó không quá khó hiểu khi Mihoyo tạm ngừng nhiệm vụ chính tuyến ở đây và sau khi cập nhật bản 1.1, cuộc gặp gỡ với Thất Tinh Ningguang sẽ hé lộ phần nào lý do Nham thần phải giả chết trong Genshin Impact.

Lời kết

Đôi khi cái chết chỉ là sự khởi đầu, với những tinh linh tượng trương cho những nguyên tố tự nhiên thì cuộc sống vĩnh cửu đôi khi lại là một sự trừng phạt nhàm chán với họ. Đây cũng là lý do Venti đi lang thang ca hát khắp Mondstadt và nếu thật sự Nham Vương Đế Quân cũng có suy nghĩ giống Phong thần Barbatos thì khả năng cao ông thần đất này sẽ chọn nghề mai táng để mai danh ẩn tích. Tuy nhiên tất cả chỉ là suy đoán, đáp án thực sự mà game thủ muốn biết vẫn nằm ngủ yên trong bản cập nhật chính thức của Mihoyo.

Chúc các bạn may mắn và có những giờ phút vui vẻ cùng Genshin Impact.Để xem hướng các hướng dẫn chơi game tốt hơn có thể vào link sau Hướng dẫn Genshin Impact.

Tham gia page 1kho để nhận thêm nhiều bài viết mới nhất về tin tức game, công nghệ, khoa học.

Exit mobile version