Outlook cho Mac và Win sắp có thay đổi thiết kế lớn: sạch hơn, gọn gàng hơn, dễ dùng hơn

Outlook cho Mac và Win sắp có thay đổi thiết kế lớn: sạch hơn, gọn gàng hơn, dễ dùng hơn
Outlook cho Mac và Win sắp có thay đổi thiết kế lớn: sạch hơn, gọn gàng hơn, dễ dùng hơn

Microsoft tiết lộ họ đang thiết kế lại ứng dụng email Outlook cho cả Mac lẫn Windows, và theo những hình ảnh được MSPowerUser phát hiện ra thì app mới sẽ rất giống bản Outlook dành cho iOS và Android. Bạn cũng có một thanh chuyển đổi hộp thư nằm ở cạnh trái, có thanh công cụ để soạn thư, xóa thư, di chuyển thư ở bên trên. Khoảng cách cũng được làm rộng ra, màu sắc thanh hơn, tập trung nhiều hơn vào nội dung email nên nhìn app rất gọn gàng và đỡ rối hơn nhiều so với Outlook 2016 hiện nay. Những anh em nào dùng Outlook để duyệt email công ty giờ sẽ có trải nghiệm xịn hơn và hiện đại hơn.

Về bản cho Mac, Outlook cũng được làm mới với nhiều nét giống bên Win nhưng nút và màu sắc được thiết kế lại một chút cho phù hợp với thiết kế chung của hệ điều hành. Microsoft từng thừa nhận “MacBook rất phổ biến trong những người có ảnh hưởng và những người ra quyết định (của doanh nghiệp)” nên công ty “cần phải thắng sự tin dùng của họ bằng cách mang lại trải nghiệm Outlook tốt nhất”. Một trong những điểm khác biệt lớn giữa Outlook mới cho Mac và cho Win đó là bên Mac có thêm thanh tìm kiếm rất nổi bật, hình đại diện của người gửi thư cũng được nhấn mạnh hơn.

Chưa rõ bao giờ thì bản Outlook mới này sẽ xuất hiện, nhưng nó là thay đổi rất lớn và rất đáng hoan nghênh, thậm chí những gì nó mang lại còn nhiều hơn một bản nâng cấp của Word, Excel, PowerPoint do chuyện xử lý email là “cơm bữa” và rất nhiều người đang phải khó khăn với giao diện cũ của Outlook. Có lẽ sang năm sau bản này sẽ được phát hành, người dùng Office 365 như thường lệ vẫn sẽ được nâng cấp miễn phí.

Nguồn: MSPowerUser

0 0 vote
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x