Hướng dẫn Genshin Impact : 5 điều cần biết cho người mới bắt đầu

Ngày 28/09, Genshin Impact đã chính thức ra mắt trên các nền tảng Android, IOS và PC. Các tân thủ – Nhà Lữ Hành – cần biết điều gì trước khi dấn thân vào cuộc hành trình trước mắt?

Hướng dẫn Genshin Impact : 5 điều cần biết cho người mới bắt đầu
Hướng dẫn Genshin Impact : 5 điều cần biết cho người mới bắt đầu

Nổi tiếng với tựa game Honkai Impact và Gun Girl Z ra mắt vài năm trở lại đây, Mihoyo đã quyết định đuổi theo một dự án tham vọng hơn – Genshin Impact, tựa game được cho là có đồ họa “đỉnh” nhất năm nay trên nền tảng mobile.

Ngày 28/09, Genshin Impact đã được phát hành trên các nền tảng điện thoại và PC. Tuy nhiên, so với Honkai Impact, GI có nhiều yếu tố mới lạ và rắc rối hơn khiến những tân thủ “không biết đường nào mà lần.” Hy vọng những hướng dẫn và mánh khóe nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trên hành trình thu thập nhân vật mình yêu thích.

1. Vũ khí

Vũ khí trong Genshin Impact có hai dòng phụ và dòng chính, tùy vào mỗi vũ khí mà chúng có thuộc tính khác nhau. Dù tất cả các loại vũ khí đều có Tấn Công Cơ Bản, nhưng thứ quyết định giá trị sử dụng của vũ khí là Sao và Dòng Phụ.

Dòng phụ của vũ khí có thể tăng các thuộc tính Tấn Công, Tấn công Vật Lý, Tỷ lệ bạo kích, Sát thương Bạo kích, HP, Tinh thông Nguyên tố và Hiệu quả nạp Nguyên tố. Một số vũ khí cần phối hợp với kỹ năng nhân vật, Phản ứng Nguyên tố và combat để kích hoạt nhằm tăng damage, đôi khi là hồi máu cho team.

2. Trang Bị Nhân Vật

Nếu thống trang bị nhân vật trong Honkai Impact được đơn giản hóa thành Vết Thánh, thì với Genshin đó là Thánh Tích. Đây là cách để nâng sức mạnh nhân vật, có một thuộc tính chính và 1-4 dòng thuộc tính phụ. Bạn có thể có ít nhất một dòng phụ khi nhặt được Thánh Tích 2* trở lên.

Người chơi có thể nâng thánh tích đến cấp tối đa dựa trên sao của thánh tích, tối đa là 5* nâng lên 20 LV. Khi nâng cấp Thánh Tích lên level tối đa, bạn sẽ nhận được thêm một dòng phụ, hoặc tăng chỉ số dòng phụ nếu đã max 4 dòng.Tương tự như Vết Thánh trong Honkai Impact, Thánh tích cùng bộ kích hoạt thêm các chỉ số khác, từ hồi HP cho đến tăng damage. Tuy nhiên, vẫn có nhiều Thánh Tích đặc biệt chỉ phát huy tác dụng khi đi một mình.

Thánh Tích có 5 loại tương ứng với  5 ô trang bị nhân vật: Lông Vũ, Hoa Cài, Đồng Hồ, Chén Thánh và Vương Miện. Trong đó, Lông Vũ và hoa cài là hai Thánh Tích nâng Tấn Công, HP, vì thế khi chơi, tân thủ chì cần quan tâm về dòng phụ của Thánh Tích. Ba Thánh Tích còn lại có thể nâng Tấn Công, HP, Phòng Thủ, Tinh Thông Nguyên tố, v.v…

Trong đó Đồng Hồ là Thánh Tích chuyên dụng cho các pháp sư có khả năng đánh tay kèm nguyên tố để gây sát thương cao, hoặc các nhân vật hỗ trợ hồi máu. Chén Thánh hữu dụng với cả pháp sư và chiến binh, và Vương Miện chuyên cho các nhân vật chiến binh, nâng tỷ lệ bạo kích.

3. Kỹ Năng

Mỗi nhân vật sẽ có Kỹ Năng cố định riêng, với hai hệ thống chính đó là Thiên Phú và Cung Mệnh.

Thiên Phú là hệ thống bao gồm 6 kỹ năng với 3 kỹ năng chủ động và 3 kỹ năng bị động. Các kỹ năng chủ động được mở khóa khi sở hữu nhân vật, có thể nâng cấp theo cấp sao của nhân vật. Kỹ năng bị động có 2 kỹ năng bị khóa và được mở ở mốc nhân vật 2*, 4*. Kỹ năng cuối cùng là Kỹ Năng Hỗ Trợ, giúp nhân vật rèn, nấu nướng, giảm tiêu hao thể lực.

Cung mệnh là hệ thống chòm sao 6 bậc, mỗi bậc có hiệu ứng đi kèm với kỹ năng hoặc đòn đánh.

4. Thuộc tính cơ bản:

Ngoài các thuộc tính cơ bản như Tấn Công(ATK), Máu(HP), Phòng Thủ(DEF), Tỷ Lệ Bạo Kích% (CRIT Rate%, gây ra damage màu đỏ), -Sát Thương Bạo Kích% (CRIT Dmg%, phần trăm sát thương cộng thêm vào sát thương bình thường), Giảm CD, Hiệu Quả Khiên, Tăng Trị Liệu (dành cho khả năng hồi máu) và Tăng nhận trị liệu (phần trăm sức phục hồi cộng với lượng máu hồi được), Genshin còn một số thuộc tính khác mà tân thủ sẽ muốn biết rõ ngay từ đầu.

-Tinh Thông Nguyên Tố(Element Mastery): Tinh thông nguyên tố càng cao, sát thương gây ra từ phản ứng nguyên tố càng lớn. Các nguyên tố trong game khi gặp nhau sẽ gây ra phản ứng theo cặp, và chỉ số này không tăng sát thương của kỹ năng.

-Giới hạn thể lực(Stamina): Giới hạn thời gian hoạt động của nhân vật. Hết Stamina, nhân vật sẽ rơi tự do hoặc mất máu khi bơi, không thể chạy nhưng vẫn có thể đánh tay và thi trưởng kỹ năng. Đối với một số boss trong game, việc chết đuối hoặc chết vì hết thể lực sẽ buộc người chơi đánh lại từ đầu.

-Hiệu Quả Nạp Nguyên Tố (Enegry Recharge): tăng lượng nạp của hạt nguyên tố và nguyên tố tinh cầu cho Kỹ Năng Nộ.

-Tăng Sát Thương Nguyên Tố Nham/Thuỷ/Hoả/Lôi/Băng Phong: tăng các sát thương nguyên tố tương ứng gây ra bởi nhân vật.

-Tăng Kháng Nguyên Tố Nham/Thuỷ/Hoả/Lôi/Băng Phong: tăng sức chống chịu các sát thương nguyên tố tương ứng gây ra bởi kẻ địch.

5. Tier List

Hiện tại, Genshin Impact đã cho ra mắt 24 nhân vật, mỗi nhân vật đều có ưu thế và thuộc tính nguyên tố riêng với chức năng nhất định, từ DPS, Support tới Healer. Tân thủ có thể tham khảo bảng tier list xếp hạng nhân vật trong game để có thể xây dựng team chiến đấu theo đúng cách, tiết kiệm thời gian hơn.

Để xem hướng các hướng dẫn chơi game tốt hơn có thể vào link sau Hướng dẫn Genshin Impact

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x