Hướng dẫn cách chơi Chongyun trong Genshin Impact với kỹ năng và hướng build trang bị mạnh nhất

Hướng dẫn cách chơi Chongyun trong Genshin Impact mà bạn cần tham khảo trước khi tham gia vào game hot nhất hiện nay vì tránh lên sai đường tốn thời gian và công sức chơi game của bạn.

Hướng dẫn cách chơi Chongyun trong Genshin Impact với kỹ năng và hướng build trang bị mạnh nhất
Hướng dẫn cách chơi Chongyun trong Genshin Impact với kỹ năng và hướng build trang bị mạnh nhất

Chongyun hiện tại đang là một trong những hỗ trợ Cryo mạnh nhất trong Genshin Impact hiện tại. Với Layer Frost cho phép ép hiệu ứng Cryo liên tục lên kẻ thù, bạn sẽ có thể kết hợp tất cả nhân vật có khả năng spam Pyro, Anemo hoặc Electro để liên tục stack hiệu ứng nguyên tố và gây combo sát thương cực mạnh.

Thông tin về Chongyun

Bóng Hình Băng Giá ‧ Chongyun
Hiệp sĩ trừ gian diệt ác

Phương sĩ Chongyun luôn tìm kiếm và tiêu diệt tà ma xung quanh Liyue. Là người kế thừa của gia tộc trừ yêu nổi tiếng, từ bé anh ấy đã có tuyệt kỹ hơn người. Nhưng mà, tuyệt kỹ này không phải được học từ trường lớp, mà là do thiên phú dị bẩm – [Thuần Dương Chi Thể]

Thuần Dương Chi Thể là thể chất cực kỳ hiếm thấy, người có thể chất này xung quanh luôn có dương khí lưu chuyển, chỉ cần không chú ý chút là sẽ rơi vào trạng thái máu nóng dồn lên não. Khi dương khí phát tác cuồn cuộn quanh cơ thể, Chongyun vô cùng đau đớn, tính khí thay đổi, hoàn toàn không biết gì về hành động của mình lúc đó. Nhưng mà thể chất này cũng là nền tảng để anh ấy hành tẩu giang hồ, mỗi lần đến nơi lạnh giá âm u, chỉ cần ngồi yên ở đó thì có thể diệt trừ hết yêu ma.

Cũng vì vậy, con đường trừ tà của Chongyun vô cùng thuận lợi, nhưng đáng tiếc bản thân anh ấy lại không chấp nhận cách làm này, đối với con người thật thà chính trực ấy, dựa vào thiên phú để trừ tà chẳng qua chỉ là khôn lỏi mà thôi. Một phương sĩ chân chính là phải dựa vào phương thuật để phát triển.

Vì để chống chọi với “Thuần Dương Chi Thể”, sinh hoạt của Chongyun phải tuân thủ các quy tắc sau: Không được có ánh mặt trời, không uống nước nóng, không ăn đồ nóng, không đụng vào món cay, không mặc đồ dày, không tranh chấp, không tức giận. Anh ấy chu du khắp nơi, thử hết các phương pháp nhưng cũng không thể áp chế được Thuần Dương Chi Thể.

Phương sĩ trẻ tuổi bất giác lo âu: Yêu ma thì diệt trừ rồi, nhưng về lâu về dài, phải làm thế nào mới có thể chứng minh bản thân là một phương sĩ chân chính?
Chongyun lúc này đang ngồi trên núi tuyết ăn bánh bao tuyết, không nén được tiếng thở dài: Con đường sau này vẫn còn rất dài.

Hướng dẫn cách chơi Chongyun trong Genshin Impact

Bộ kĩ năng của Chongyun

Demonbane

Đánh thường: Tấn công liên tục 4 lần

Đánh Charged: Rút Stamina liên tục để xoay vũ khí tấn công các mục tiêu xung quanh mình. Trước khi kết thúc đòn đánh, chém mạnh về phía trước 1 hit.

Sát thương đánh thường:

 • 1-Hit DMG 78%
 • 2-Hit DMG 71%
 • 3-Hit DMG 90%
 • 4-Hit DMG 114%
 • Sát thương Charged xoay 59%
 • Sát thương hit chém cuối cùng 107%

 Spirit Blade – Chonghua’s Layered Frost (Kĩ năng Nguyên Tố)

 • Chongyun chém xuống đất và gây nổ sát thương Cryo diện rộng. Sau thời gian ngắn, vết chém sẽ tạo ra một vùng Frost Field, tất cả mục tiêu trong vùng đó sẽ chịu sát thương Cryo nếu bị đánh thường, đánh charge bởi vũ khí Kiếm, Đại Kiếm và Polearm

Spirit Blade – Cloud-parting Star (Burst Nguyên Tố)

 • Triệu hồi 3 đại dao trên trời rớt xuống đất từng thanh một, phát nổ khi chạm mặt đất và gây sát thương Cryo diện rộng đồng thời hất tung kẻ thù.

Nội tại

Steady Breathing (Mở khoá ở Ascension 1)

 • Người sử dụng Sword, Claymore hoặc Polearm khi đứng trong Spirit Blade – Chonghua’s Layered Frost sẽ được tăng tốc đánh thường thêm 8%

Rimechaser Blade (Mở khoá ở Ascension 4)

 • Khi vùng băng tạo ra bởi Spirit Blade – Chonghua’s Layered Frost biến mất, một linh hồn sẽ được triệu hồi để tấn công các mục tiêu gần đó, gây 100% sát thương Cryo theo kĩ năng của Spirit Blade – Chonghua’s Layered Frost. Các mục tiêu trúng đòn từ linh hồn sẽ bị giảm 10% kháng Cryo trong 6 giây.

Chongyun Constellations

Ice Unleashed – Constellation Lv. 1

 • Mỗi đòn đánh cuối cùng trong combo đánh thường sẽ tạo thêm 3 lưỡi kiếm băng, mỗi kiếm gây 50% sát thương Cryo của Chongyun cho tất cả mục tiêu trên dường đi

Atmospheric Revolution – Constellation Lv. 2

 • Kĩ năng và Burst Elemental khi sử dụng trong Frost Field sẽ giảm 15% hồi chiêu kĩ năng

Cloudburst – Constellation Lv. 3

 • Tăng 3 cấp cho kĩ năng Spirit Blade – Cloud Parting, Tối đa 15 cấp.

Frozen Skies – Constellation Lv. 4

 • Chongyun hồi lại 1 Energy mỗi khi đánh trúng mục tiêu có hiệu ứng Băng hoặc Đóng Băng. Hiệu ứng hồi mỗi 2 giây.

The True Path – Constellation Lv. 5

 • Tăng 3 cấp kĩ năng Spirit Blade – Chongyun’s Layerd Frost, Tối đa 15 cấp.

Rally of Four Blades – Constellation Lv. 6

 • Spirit Blade – Cloud Parting Star tăng thêm 15% sát thương với mục tiêu có ít máu hơn Chongyun, kĩ năng cũng triệu hồi thêm 1 lưỡi kiếm

Hướng dẫn build Chongyun hướng hỗ trợ Cryo

Vũ khí:

Debate Club

 • Sau khi dùng kĩ năng Nguyên tố, các đòn đánh thường hoặc Charged gây thêm 60/75/90/105/120% sát thương trong vùng nhỏ. Hiệu ứng này tồn tại trong 15 giây và sát thương có 3s hồi chiêu

Bloodstained Greatsword

 • Gây thêm sát thương cho mục tiêu dính Pyro hoặc Electro thêm 14/18/22/26/30%

Artifact Sets

Instructor

(2) Tăng điểm Elemental Mastery thêm 80
(4) After using Elemental Skill, increases all party members’ Elemental Mastery by 160 for 8s. Sau khi dùng kĩ năng Nguyên Tố, tăng 160 Elemental Mastery cho toàn đội trong 8s

Chúc các bạn may mắn và có những giờ phút vui vẻ cùng Genshin Impact.Để xem hướng các hướng dẫn chơi game tốt hơn có thể vào link sau Hướng dẫn Genshin Impact.

Tham gia page 1kho để nhận thêm nhiều bài viết mới nhất về tin tức game, công nghệ, khoa học.

5 2 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x