Friends with benefits hay FWB là gì ? 5 sự thật trần trụi về FWB

Friends with benefits (FWB) là một kiểu quan hệ mà đàn ông nào nghe qua cũng cảm thấy… khoái khoái. Nhưng thật ra đằng sau nó là một câu chuyện rất ư phiền phức, mệt mỏi.

Gần đây tôi thấy anh em thích bàn về vấn đề này nên chúng ta cứ hãy bàn đến nó nhiều một chút. Friends with benefits rõ ràng đang được nhiều người lựa chọn như một cách giải tỏa nhu cầu sinh lý của mình.

Tôi cũng không dám khẳng định đây có phải là lựa chọn khôn ngoan hay không, nhưng để chắc cú hơn, chiến hữu cứ phải hiểu hết những điều dưới đây cái đã.

FWB là gì? FWB là viết tắt của từ gì?

Friends with benefits hay FWB là gì ?
Friends with benefits hay FWB là gì ?

FWB chắc chắn là cụm từ tìm kiếm của nhiều bạn trẻ hiện nay, FWB là viết tắt của từ “Friend with benefits” (tạm dịch sang tiếng Việt là: Làm bạn có ‘động cơ’). Nhiều người cho rằng cụm từ này xuất phát từ một bộ phim cùng tên phát hành vào năm 2011. Nội dung phim nói về một chàng giám đốc nghệ thuật Dylan và cô gái tuyển dụng nhân sự Jamie. Hai người là bạn của nhau, chia sẻ những vấn đề về cuộc sống, tình cảm, tình dục nhưng không gọi là người yêu của nhau.

Thông qua nội dung phim này, FWB trong đời sống thực tế cũng như vậy. Đây là mối quan hệ giữa hai người bạn thân, có quan hệ tình dục nhưng không có ràng buộc về tình yêu. Một số người cho rằng đây là mối quan hệ chỉ để giải quyết nhu cầu tình dục.

Vậy mối quan hệ fwb, hay friend with benefits là gì? Trong mối quan hệ này, đối phương có thể tự do có tình yêu riêng. Mặc nhiên không có ghen tuông, trách nhiệm và kiểm soát. Họ đến với nhau để chia sẻ về cuộc sống, ngủ với nhau nhưng kết thúc thì đối xử như bạn bè. Khi bạn đã hiểu FWB nghĩa là gì, bạn có thể cho rằng FWB là mối quan hệ phức tạp. 

5 sự thật trần trụi về Friend with benefits (FWB)

5 sự thật trần trụi về Friend with benefits (FWB)

1. Không được phép yêu nhau

Thật ra chẳng ai cấm hai đối tác của FWB được phép yêu nhau và trên thực tế đã có rất nhiều cặp đôi hạnh phúc với nguyên tắc tình dục đến trước tình yêu.

Nhưng quả thật, đây là điều mà anh em buộc phải ghi nhớ để tránh sa vào những mối tình đơn phương không lối thoát, vừa mệt mỏi, vừa sai lệch hoàn toàn với tinh thần của Friends with benefits.

Anh em nên nhớ rằng, nếu chúng ta có lỡ yêu cô ấy, thì cũng chỉ vì thích phong cách quan hệ của nàng, ngoài ra chẳng có biểu hiện tính cách hay phẩm chất rõ rệt.

Như vậy là chưa đủ để yêu và tôi nhắc lại một lần nữa, bản chất của FWB không phải là tình yêu.

2. Chúng ta vẫn có người yêu bên ngoài và chuyện đó là bình thường

Thậm chí rất ư là bình thường, FWB sau tất cả vẫn là một mối quan hệ bí mật mà cả hai người cùng đạt được mục đích thỏa mãn nhu cầu sinh lý.

Bên cạnh đó, chúng ta vẫn cần rất nhiều những nhu cầu khác liên quan đến cảm xúc, cũng như các mối quan hệ đi kèm, thứ mà FWB còn lâu mới mang đến được.

Cô ấy có thể nắm tay một người khác, xưng vợ – chồng với một người khác và là bảo bối của một người khác, nhưng lại hết mình với chúng ta trên giường.

Nếu muốn duy trì một mối quan hệ Friends with benefits yên ổn, đây là điều anh em buộc phải ghi nhớ.

3. Đừng yêu cầu cảm xúc và sự trân trọng, nó không có đâu

Đối với tôi, một mối quan hệ FWB xảy ra khi có hai con người “ích kỷ” gặp nhau và quyết tâm giành lấy những giá trị ân ái về cho nhau.

Đó là lý do mà cảm xúc cũng thiếu mà sự trân trọng đơn giản nhất dành cho đối phương có khi cũng chẳng có để mà đủ, chẳng phải chỉ đơn giản là lao vào nhau trên giường thôi sao?

Cô ấy cũng thừa hiểu được điều đó, tất cả những gì nàng mong chờ được nhận lại chỉ xúc cảm nhất thời, cô ấy hi vọng chỉ có bấy nhiêu.

Khi người ta đạt được mục đích của mình, thì còn gì nữa mà đáng trân trọng.

4. FWB thường nhận được kết thúc rất đắng

Một phần do văn hóa Á Đông vẫn chưa chấp nhận những mối quan hệ kiểu này, nên nó thường đến một cách hết sức bản năng và đâu đó cũng bốc đồng.

Do đó, kết thúc của FWB ở trong xã hội của chúng ta thường là hối hận và dẫn đến cái kết thiếu có hậu là chẳng ai nhìn mặt nhau.

Đừng mong chờ cả hai người sẽ duy trì một mối quan hệ bạn bè tốt đẹp sau khi đã hết mình trên giường, điều đó hơi khó xảy ra đấy.

Anh em đã từng trải qua Friends with benefits hay chưa?

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x